• Den led,quat tran, Quạt trần panasonic, laptop gia re, quat tran den

 • Thứ Tư, Tháng Sáu 03 2015
  Ngôn ngữ : pizarro pizarro
  Đăng nhập thành viên
  Thống kê truy cập
  Đang online:
  pizaro
  Lượt truy cập:
  pizaro
  pizaro
  pizaro
  pizaro
  pizaro
  pizaro

   

  Tin nổi bật

  Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động tại Nhà máy xi măng Trung Sơn

  Ngày 01/3/2013, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Tỉnh đã có cuộc làm việc tại dự án Nhà máy Xi măng Trung Sơn, xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn do Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng và Du lịch Bình Minh làm chủ đầu tư. Tham gia cuộc làm việc lãnh đạo và chuyên viên các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng và UBND huyện Lương Sơn.

  Dự án Nhà máy xi măng Trung Sơn được UBND tỉnh đồng ý cho phép thực hiện từ tháng 11 năm 2007, diện tích sử dụng đất là 54,8 ha, vốn đầu tư đăng ký là 1.647 tỷ đồng, công suất 2.500 tấn clinker/ngày (tương đương 910.000 tấn xi măng/năm). Đến nay, dự án đã hoàn thành cơ bản một số hạng mục như dây chuyền sản xuất clinker, dây chuyền nghiền xi măng và một số công trình phụ trợ khác. Chủ đầu tư đang tiếp tục lắp đặt các chi tiết còn lại, hiệu chỉnh các máy móc đã lắp đặt xong và khẩn trương hoàn chỉnh phần mái kho của các hệ thống như kho đồng nhất đá vôi, kho tổng hợp, nhà đập thạch cao, nhà sản xuất xi măng bao; hệ thống dẫn điện từ trạm 110 KV về đến các phụ tải của nhà máy, phấn đấu đưa nhà máy vào hoạt động sản xuất kinh doanh từ tháng 7 năm 2013.

  Đại diện chủ đầu tư đã báo cáo đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác tình hình đầu tư của Nhà máy xi măng Trung Sơn, đồng thời đưa ra năm đề xuất, kiến nghị: Một là hỗ trợ tạo điều kiện tiếp cận vốn tín dụng; Hai là giải quyết dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng của 12,27 ha và 2,6 ha của hai bên hành lang đường Hồ Chí Minh (khu vực đối diện nhà máy) để xây dựng đường vào cấp nguyên liệu cho nhà máy và đường ra để xuất hàng hóa; Ba là xây dựng cứng hóa bờ kênh bên trái phía ngoài nhà máy để đảm bảo tiêu thoát lũ và không bị xói lở phần ruộng đất của dân, bảo vệ tài sản và tính mạng của các hộ dân thôn Bến Cuối; Bốn là bàn giao mốc giới mỏ đá Lộc Môn và giải quyết dứt điểm địa giới hành chính (giữa hai xã Tuy Lai, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội và xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) để chuẩn bị khai thác nguyên liệu phục vụ nhà máy; Năm là giải quyết vấn đề tranh chấp thương hiệu.

  Các thành viên trong đoàn đã trao đổi, tham gia các ý kiến. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh đã hoan nghênh những cố gắng, nỗ lực của Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng và Du lịch Bình Minh. Về một số kiến nghị của doanh nghiệp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành và UBND huyện Lương Sơn khẩn trương hỗ trợ tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng trên diện tích đất còn lại, hoàn chỉnh cắm mốc mỏ đá,… Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị chủ đầu tư cần tập trung đầu tư các dây chuyền còn lại, đảm bảo sớm đưa nhà máy đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh theo đúng tiến độ cam kết.

                                                                                             Phạm Thủy - Phòng XTĐT-Sở KH&ĐT

  Các tin tức khác :
  Thăm dò ý kiến
  Nội dung nào trong Wevsite cổng thông tin này, bạn quan tâm nhất ?
  Văn bản pháp luật
  Tin tức & Sự kiện
  Thủ tục hành chính
  Giới thiệu Sở KHĐT